Đồng hành cùng Euro 2016 – những chương trình thú vị

03/06/2016

Euro 2016 chuẩn bị khởi tranh trong mùa hè này. Như thường lệ, các chương trình đồng hành cùng Euro đã được phát trên nhiều kênh sóng mang đến cho khán giả thông tin bổ ích về giải đấu danh giá bậc nhất làng túc cầu.

 

Euro - giải bóng đá lớn nhất dành cho cấp đội tuyển quốc gia ở châu Âu được tổ chức 4 năm một lần. Năm nay, Euro 2016 sẽ được khởi tranh trên nước Pháp từ ngày 10/6 đến 10/7. Ngay từ bây giờ, người hâm mộ Việt Nam dường như cảm nhận rõ hơn bao giờ hết bầu không khí sôi động của Euro. Trong thời gian gần đây, các chương trình đồng hành cùng Euro 2016 đã được phát trên nhiều kênh sóng mang đến cho khán giả rất nhiều thông tin và kiến thức thú vị giải đấu. Đây cũng là bước chạy đà trong việc thu hút khán giả theo dõi các trận cầu Euro được phát sóng trực tiếp tại Việt Nam.

Ngày 14/4 vừa qua, VTV mang đến tin vui cho người hâm mộ với việc thông báo mua thành công bản quyền phát sóng tất cả 51 trận đấu thuộc vòng chung kết Euro 2016. Không ngạc nhiên khi VTV dự kiến cho ra mắt hơn 10 chương trình đồng hành cùng Euro, một số chương trình đã bắt đầu phát từ 1/5 trên một số kênh. Hầu hết các chương trình đều thuộc thể loại bản tin thể thao hoặc talkshow với thời lượng tương đối ngắn. Phải kể đến bản tin “Lăn cùng trái bóng Euro 2016” phát sóng vào 8h10 từ thứ 2 đến thứ 6, chương trình giúp khán giả cùng nhìn lại hành trình vượt qua vòng loại của 24 đội tuyển sẽ đặt chân đến Pháp trong mùa hè này và cung cấp thông tin mới nhất về tình hình của mỗi đội. “Khoảnh khắc Euro 2016” phát sóng vào 16h45 mang đến rất nhiều kiến thức lịch sử hữu ích về Euro. Người xem như được quay về quá khứ trong bầu không khí cuồng nhiệt của những mùa Euro trước đó. Cùng nhìn lại hành trình lên ngôi của mỗi nhà vô địch và chiêm ngưỡng bước chạy của các huyền thoại bóng đá thế giới. Ngoài ra, “Sắc màu Uefa Euro 2016” - chương trình mang đến cho khán giả hành trình du lịch khám phá các thành phố tại Pháp, nơi sẽ diễn ra các trận đấu tại Euro 2016. Người xem được tìm hiểu về những danh lam thắng cảnh, công trình nổi tiếng trong mỗi thành phố, sân vận động trung tâm, cùng lắng nghe người dân bản địa chia sẻ về không khí nơi đây. Ngoài những chương trình đã kể trên, một số nhà đài khác cũng đã cho ra mắt các chương trình đồng hành như “Đường tới Euro”, “Cuồng nhiệt cùng Euro”…

Chương trình đồng hành cùng Euro mang đến người xem rất nhiều thông tin bổ ích xung quanh Euro 2016. Với việc phát sóng những nội dung này, nhà đài mong muốn quảng bá Euro đến đông đảo khán giả trên khắp cả nước, là tiền đề để phát sóng thành công giải đấu Euro sắp tới. Thực tế cho thấy, phần lớn các chương trình đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt đối với khán giả Hà Nội.

Dong hanh cung EURO

Theo dữ liệu trong tháng 5/2016 của VIETNAM-TAM, phân tích với nhóm khán giả từ 15 tuổi trở lên, tại khu vực Hà Nội, số lượng khán giả bình quân mỗi phút của cả 3 chương trình kể trên đều đạt hơn 20 nghìn người. Trong đó chương trình “Sắc màu UEFA Euro 2016” đạt được rating cao nhất, với lượng khán giả bình quân một phút tại khu vực Hà Nội đạt hơn 26 nghìn người. Rating của các chương trình tại khu vực Hồ Chí Minh chưa cao, chương trình “Khoảnh khắc Euro 2016” đã đạt được lượng khán giả bình quân gần 5.5 nghìn người. Đây là chương trình đồng hành đã có được sự thu hút lớn nhất tại Hồ Chí Minh. Đặc biệt, chương trình “khoảnh khắc Euro 2016” phát sóng trong ngày 24/5 đạt được lượng khán giả rất cao. Lượng khán giả bình quân mỗi phút phát sóng của chương trình trong ngày này tại khu vực Hà Nội đạt hơn 52 nghìn. Tại khu vực Hồ Chí Minh cũng đạt bình quân 9 nghìn người. Được biết, chương trình “Khoảnh khắc Euro 2016” trong ngày 24/5 đã đưa khán giả sống lại không khí của Euro 2008, cùng nhìn lại khoảnh khắc đội tuyển Tây Ban Nha lên ngôi vô địch sau chiến thắng kịch tích trước đội tuyển Đức.

Các chương trình đồng hành ví như tiếng chim tu hú, đã và đang đưa khán giả Việt Nam đến gần hơn với Euro 2016, báo hiệu một mùa hè cảm xúc và cuồng nhiệt cùng bóng đá. Người hâm mộ chắc hẳn đang rất mong chờ những trận cầu hấp dẫn trên màn ảnh nhỏ vào giữa tháng 6 này.

VIETNAM-TAM

Xem 2479 lần