“Người phán xử” – Phim truyện có khả năng phá vỡ mọi kỷ lục

11/04/2017

Được đánh giá là bộ phim truyền hình dài tập hot nhất hiện nay, “Người phán xử” đã và đang trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý chỉ với 3 tập phát sóng đầu tiên trong tháng 3. Với việc thu hút được một lượng lớn khán giả quan tâm theo dõi, “Người phán xử” được kỳ vọng sẽ làm nên cơn sốt cho phim Việt, phá vỡ mọi kỷ lục như chính bản gốc The Arbitrator – bộ phim thương mại thành công nhất trong lịch sử phim truyền hình của Israel. 

 Người phán xử được mua kịch bản chuyển thể từ bộ phim truyền hình của Israel - The Arbitrator. Bản phim gốc đạt 6 tỷ lượt xem trong suốt 3 phần phim (tổng 4 phần), phá vỡ mọi kỷ lục về phim truyền hình, trở thành phim thương mại thành công nhất của Israel.

Đến với khán giả Việt Nam, nhân vật trung tâm của phim là Phan Quân - một ông trùm thế giới ngầm dưới bóng doanh nhân thành đạt. Phan Quân là "con cáo già" với cái đầu lạnh, dã tâm lớn nhưng luôn được kính nể bởi cách đối nhân xử thế trọng nghĩa khí, đặt gia đình lên trên hết. Phan Quân được gọi là "Người phán xử", có quyền lực bậc nhất trong giới xã hội đen. Không chỉ phải đấu trí với các thế lực thù địch trong giới tội phạm, ông trùm Phan Quân còn đau đầu vì các mâu thuẫn trong gia đình, chủ yếu bắt nguồn từ cậu quý tử ăn chơi, nóng nảy Phan Hải.

Với đề tài không mới nhưng cũng chưa bao giờ cũ, Người phán xử thuộc thể loại phim hình sự, đã và đang từng bước chinh phục khán giả 2 miền Bắc Nam.

Tháng 3/2017, chỉ với 3 tập phim đầu tiên, “Người phán xử” đã trở thành Phim truyền hình dài tập có rating cao nhất tại khu vực Hà Nội với TVR bình quân đạt 8.6%.
Không chỉ vậy, thị phần khán giả theo dõi bình quân mỗi lượt phát sóng của bộ phim này cũng lên đến con số 37.3%. Hay nói cách khác, cứ có 100 người xem truyền hình trong khoảng thời gian phát sóng “Người phán xử” thì có hơn 37 người đón xem bộ phim này. Con số này cao hơn một chút so với chương trình có thị phần xếp thứ hai là “Tuổi thanh xuân (Phim Việt Nam – Hàn Quốc)” (hơn 34 người), cũng phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia VTV3.
nguoi phan xu 01
Tại Tp. HCM, tuy thị hiếu của người xem truyền hình có sự khác biệt so với khu vực Hà Nội, “Người phán xử” vẫn từng bước chinh phục khán giả.
Tháng 03/2017, chỉ xét riêng phim dài tập thuộc các thể loại hình sự, hành động, lịch sử, chiến tranh, “Người phán xử” và “Nữ đặc công X” là 2 đại diện duy nhất của nhóm kênh truyền hình phía Bắc lọt Top 10 bộ phim thu hút nhiều khán giả nhất tại Tp. HCM.
nguoi phan xu 02
Cũng trong tháng 3/2017, một lần nữa “Người phán xử” chứng tỏ độ hot của mình khi lọt Top 5 những chương trình có lượng khán giả theo dõi đông đảo nhất (Xét chung cả 2 thị trường Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh).
nguoi phan xu 03
Có thể thấy, Người phán xử đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả cả nước. Với một sự đầu tư đầy nghiêm túc, kỹ lưỡng từ kịch bản đến lời thoại, từ diễn viên đến diễn xuất…, Người phán xử không chỉ lột tả chân thực sự khốc liệt của thế giới tội phạm, cuộc chiến của những thế giới ngầm; mà qua đó, phim còn truyền đi những thông điệp có giá trị nhân văn sâu sắc. Với tất cả những nỗ lực đó, sức nóng của “Người phán xử” được kỳ vọng sẽ còn lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong khoảng thời gian tới đây.

Anh Vũ – VIETNAM-TAM

Xem 2497 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 30/08/2017 08:13