Liệu rằng Vietnam's Next Top Model mùa 8 còn hấp dẫn

11/04/2017

Theo số liệu thống kê từ VIETNAM-TAM năm 2016 (không kể các lượt phát lại): chương trình Vietnam's Next Top Model đã thu hút được 1,7 triệu khán giả khác nhau tại Hà Nội và 1,3 triệu khán giả khác nhau tại Hồ Chí Minh. Như vậy, trong tổng số khán giả có độ tuổi từ 4 trở lên, có khoảng 54% dân số Hà Nội theo dõi chương trình và ở Hồ Chí Minh là hơn 22%.

Vietnam's Next Top Model (Người mẫu Việt Nam) là một chương trình truyền hình thực tế được mua bản quyền dựa trên phiên bản gốc được sáng lập bởi Tyra Banks, America's Next Top Model. Chương trình được sản xuất bởi công ty truyền thông MultiMedia và được trình chiếu trên kênh truyền hình VTV3 của Đài truyền hình Việt Nam. Vietnam's Next Top Model là một cuộc tranh tài quy tụ các cô gái, chàng trai trẻ khắp quốc gia nhằm tìm kiếm và trao danh hiệu Người mẫu Việt Nam.

Sau 7 mùa phát sóng thành công, Vietnam's Next Top Model được xem là “cái nôi” để biến giấc mơ của các cô gái trẻ trở thành sự thật - biến ước mơ cho các cô gái muốn giành cơ hội bước vào ngôi nhà chung trở thành những người mẫu chuyên nghiệp. Có rất nhiều tên tuổi thành danh bước ra từ cuộc thi này, họ không chỉ trở thành thế hệ những người mẫu trẻ chuyên nghiệp trong làng thời trang Việt Nam mà còn vươn ra sàn Catwalk thế giới. Chính vì vậy, các bài viết về cuộc thi cũng như về người mẫu được phủ kín các mặt báo. Điều đó cho thấy sự thành công ngày một lớn của chương trình.

Mùa 7 gần đây nhất, những cái tên như: Mâu Thủy, Nguyễn Oanh, Hương Ly, Ngọc Châu là những gương mặt mới giành được giải cao nhất của chương trình.

Cùng VIETNAM-TAM điểm qua sự thu hút khán giả đối với chương trình trên sóng truyền hình mùa phát sóng thứ 7 vừa qua:
lieu vietnam next top mua 8 con hap dan 01
Khu vực Hà Nội, sức hấp dẫn của chương trình đối với các khán giả nam và nữ là như nhau, với các khán giả nữ có nhỉnh hơn một chút. Tại Hồ Chí Minh, chương trình thu hút các khán giả là nữ nhiều hơn khán giả nam (cao hơn 15,36%).
lieu vietnam next top mua 8 con hap dan 02
Về độ tuổi, khán giả của chương trình tập trung phần lớn ở độ tuổi từ 15 trở lên ở cả hai khu vực, trong đó, các khán giả có độ tuổi từ 30-54 đón xem chương trình nhiều nhất với tỉ lệ trên 40%.

lieu vietnam next top mua 8 con hap dan 03

Tỉ lệ khán giả trung bình tại Hà Nội theo dõi chương trình Vietnam's Next Top Model lớn hơn Hồ Chí Minh, với Xu hướng biến động về tỉ lệ khán giả tại Hà Nội cũng rõ rệt hơn giữa các tuần.
Qua 12 số phát sóng chính thức, trung bình cứ một phút lại có 4,70% dân số Hà Nội theo dõi chương trình (152,097 khán giả/phút), và ở Hồ Chí Minh là 0,88% (54,341 khán giả/phút).

Bên cạnh đó, chương trình đã thu hút được tổng số 1,745,915 khán giả khác nhau tại Hà Nội, tần suất theo dõi trung bình một khán giả với chương trình là 2,75 số. Ở Hồ Chí Minh, chương trình đã thu hút được tổng số 1,382,748 khán giả, trung bình một khán giả đón xem 2,05 số.

Năm 2017 sắp ra mắt mùa tiếp theo của chương trình (mùa thứ 8), sự trở lại lần này của chương trình sẽ là cuộc tranh tài giữa các cựu thí sinh nhiều mùa giải trước với những người mẫu chuyên nghiệp đang hoạt động lĩnh vực người mẫu. Đặc biệt hơn, mùa trở lại này chỉ có thí sinh nữ tham gia và không có vòng casting sơ tuyển, thay vào đó là vòng casting Top Model Online. Liệu rằng với sự trở lại này của chương trình sẽ đem đến những màn so tài hấp dẫn và ghi dấu thêm một lần nữa hình ảnh của chương trình vào lòng người hâm mộ. Chúng ta hãy cùng chờ đón xem!

Chu Huệ - VIETNAM-TAM

Xem 1643 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 30/08/2017 08:12