Sức hút của bóng đá Seagame 29 đối với khán giả truyền hình

25/09/2017

Bóng đá Seagame 29 đã khép lại, chiến thắng thuộc về đội tuyển Thái Lan. Còn đội tuyển bóng đá Việt Nam về nước trong sự nuối tiếc của các cầu thủ lẫn người hâm mộ trái bóng tròn. Nhưng với khán giả truyền hình Việt Nam, họ luôn hướng đến đội tuyển nước nhà và quan tâm đặc biệt đến môn thi đấu bóng đá, vì thế nên rating trung bình từng trận thi đấu trong seagame 29 đạt 8.22% ở Hà Nội và 4.74% ở Hồ Chí Minh, dẫn đầu tỷ lệ người xem so với các chương trình khác phát trong cùng khung giờ.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) là sự kiện thể thao tổ chức hai năm một lần vào giữa chu kỳ Đại hội Olympic và Đại hội Thể thao châu Á, với sự tham gia của các vận động viên từ 11 nước trong khu vực Đông Nam Á hiện nay.

SEA Games lần thứ 29 được diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 19 đến ngày 30 tháng 8 năm 2017, có 404 nội dung thuộc 38 môn thể thao được giới thiệu trong đại hội. Và bóng đá – môn thể thao vua được chờ đợi nhất bắt đầu thi đấu từ ngày 14 tháng 8.

Tại Seagame 29, Việt Nam thuộc bảng B cùng với các đội: Thái Lan, Indonesia, Campuchia, Đông Timo và Philippines. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt và chọn ra 2 đội cao điểm nhất mỗi bảng vào tranh bán kết. Đội tuyển Việt Nam đã thi đấu 5 trận và dừng chân tại vòng bảng trong nỗi buồn và nước mắt của các cầu thủ Việt Nam lẫn người hâm mộ. Giấc mơ vàng của người hâm mộ Việt Nam một lần nữa vẫn chưa được chạm đến.

Theo số liệu báo cáo từ VIETNAM-TAM, rating của các trận đầu tiên liên tục tăng khi đội tuyển Việt Nam thắng đậm liên tiếp ba trận đầu và tràn đầy cơ hội tiến vào bán kết.

Trong cùng khung giờ phát sóng, các trận bóng đá luôn dẫn đầu về lượng rating so với các chương trình khác. Trong đó phải kể đến trận thứ 3 và trận thứ 4 của đội tuyển bóng đá Việt Nam rating đạt kỷ lục so với một số chương trình “hot” khác.

top 3 chuong trinh3

Xếp hạng các chương trình phát sóng cùng khung giờ với các trận bóng đá.

Cũng theo ghi nhận của VIETNAM-TAM điều đáng chú ý khi thời gian đầu phát sóng trực tiếp các trận bóng đá đều thu hút lượng lớn khán giả bật trực tiếp tivi để đón xem. Nhưng khán giả cũng tắt tivi đi nhiều khi trận đấu chưa kết thúc mà không có sự dịch chuyển sang các chương trình truyền hình khác. Cụ thể trong trận đấu với Indonesia thu hút được 682,221 người nhưng cũng mất đi 70,391 người (trong đó có 4,016 khán giả tắt tivi), ở trận đấu với Thái Lan thu hút được 354,128 khán giả, nhưng mất đi 44,858 khán giả (trong đó có 4,363 khán giả tắt tivi).

dich chuyen khan gia2

Dịch chuyển khán giả qua các tập phát sóng

Rating trận Việt Nam với Indonesia cao nhất, vì trước đó chúng ta đã thắng đậm 3 trận đầu và chỉ cần chiến thắng ở trận đấu với Indonesia, Việt Nam sẽ cầm chắc tấm vé vào bán kết, trận này rating đạt 15.3% tại Hà Nội và 7.4% tại Tp.Hồ Chí Minh. Nhưng đáng tiếc trận đấu này Việt Nam đã cầm hòa Indonesia, bắt buộc Việt Nam phải đối đầu với Thái Lan ở trận đấu thứ 5 để tiếp tục dành cơ hội vào bán kết. Do vậy khi đến trận thứ 5, rating đã giảm rất nhiều và khán giả rời bỏ trận bóng tương đối lớn khi Việt Nam liên tục bị thua trước những đòn phản công của đội tuyển Thái Lan.

rating trung binh cac tran dau1

Rating trung bình ở các thị trường qua các trận đấu

Các trận đấu của đội tuyển Việt Nam luôn được đón nhận lớn từ khán giả truyền hình và khán giả vẫn tiếp tục mong chờ một chiến thắng vẻ vang ở Seagame 30 sắp tới.

 

Thiện Tùng-VIETNAM-TAM

 

 

 

 

Xem 1305 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 27/09/2017 01:54