Chương trình Người mẫu Việt Nam mùa 8 đạt rating trung bình 1,86% sau 12 tập phát sóng

26/09/2017

Theo báo cáo của hệ thống đo lường định lượng khán giả truyền hình VIETNAM-TAM, sau 12 tập phát sóng, chương trình Người mẫu Việt Nam mùa 8 trung bình mỗi tập phim đạt rating 1,86% ở cả hai thị trường Hà Nội và Hồ Chí Minh. Song thị trường Hà Nội được khán giả truyền hình đón nhận nhiều hơn Tp.Hồ Chí Minh khi rating trung bình của hai thị trường này lần lượt là 3,83% và 0,87%.

Chương trình Người mẫu Việt Nam – Vietnam Next Top Model đã trải qua 8 mùa giải tại Việt Nam. Chương trình được mua bản quyền từ chương trình America’s Next Top Model được sản xuất bởi Tyra banks của Mỹ. Trong làng thời trang Việt, chương trình Người mẫu Việt Nam là cái nôi tìm kiếm và đào tạo ra những người mẫu hàng đầu tại Việt Nam và vươn ra thị trường Quốc tế với nhiều tên tuổi như: Hoàng Thùy; Kha Mỹ Vân; Mâu Thủy; …

Mùa giải thứ 8 tại Việt Nam trở nên đặc biệt hơn khi được nhà sản xuất triển khai chủ đề “all stars”, tức chương trình dành cho các thí sinh đã từng tham gia chương trình trước đó được quay trở lại chinh phục ngôi vị quán quân. Chương trình hấp dẫn hơn khi có sự tham dự của những cái tên đình đám trong làng mẫu như: Nguyễn Hợp, Cao Thiên Trang, Chà Mi, Thùy Dương, Kim Dung, Cao Ngân, … Dẫn dắt chương trình bởi host Trương Ngọc Ánh, huấn luyện viên siêu mẫu Hoàng Yến và chuyên gia trang điểm Nam Trung.

Nhưng theo số liệu báo cáo từ VIETNAM-TAM, rating của chương trình Người mẫu Việt Nam mùa all stars lại thấp hơn 0,34% so với mùa 7 năm 2016 trước đó. Nếu mùa 7 chương trình đạt rating 2,2% thì mùa 8 đạt 1,86% ở cả 2 thị trường Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

vnntmd

Rating trung bình của 2 mùa giải tại thị trường Hà Nội và Hồ Chí Minh

Điều đặc biệt của chương trình Người mẫu Việt Nam luôn được khán giả Hà Nội đón nhận nhiều hơn khán giả tại Tp.Hồ Chí Minh. Cụ thể, sau 12 tập phát sóng rating tại thị trường Hà Nội đạt 3,83% trong khi Tp.Hồ Chí Minh đạt rating trung bình 0,87%.

vnnetmd

Rating trung bình qua các tập phát sóng của mùa 8 tại hai thị trường Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Nguyên nhân dẫn đến việc rating mùa 8 giảm hơn so với mùa 7, có thể do có nhiều chương trình hấp dẫn khác cạnh tranh trực tiếp tiếp với chương trình Người mầu Việt Nam trong cùng khung giờ phát sóng như: “Âm mưu và tình yêu – THVL1”, “Con gái chị Hằng – THVL1”, “Góa phụ nhí – VTC7”, “Kịch cùng Bolero – THVL1”, “Sinh ra để tỏa sáng – VTV3”,…

Khép lại 12 tập phát sóng của chương trình Người mẫu Việt Nam mùa 8, doanh thu quảng cáo truyền hình của chương trình đạt 12.45 tỷ đồng (Theo ghi nhận của VIETNAM-TAM và báo giá trên website của TVad).

vnntmd doanh thu

Doanh thu quảng cáo truyền hình của 2 mùa giải 2016 và 2017.

Sự ủng hộ của khán giả là giá trị cốt lõi của mọi chương trình gameshow muốn có đường đi dài. Do vậy, phía Nhà sản xuất cần phải hiểu rõ về đặc điểm khán giả truyền hình để xây dựng nội dung hấp dẫn, thu hút khán giả cũng như tăng doanh thu quảng cáo.

 

Nhật Hạ - VIETNAM-TAM

 

 

 

Xem 1694 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 27/09/2017 01:56