“High Kick Gia đình là số 1” phiên bản Việt đạt rating trung bình 1,4% tại Tp.Hồ Chí Minh

28/09/2017

Gần đây, khán giả trên internet tập trung chú ý đến series hài “High kich Gia đình là số 1” phiên bản Việt Nam bởi những tình huống hài gây cười xoay quanh một gia đình nhiều thế hệ. Mỗi tập phim khi đăng tải trên kênh YouTube thu hút gần 2 triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận tích cực. Còn trên truyền hình, theo báo cáo của hệ thống đo lường định lượng khán giả truyền hình VIETNAM-TAM trung bình mỗi phút phát sóng có 91.000 người xem phim tại thị trường Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Sitcom “High Kich Gia đình là số 1” phát trên kênh HTV7 là chuỗi các tập phim hài kịch tình huống được khai thác và chuyển thể từ series phim “Gia đình là số 1” của Hàn Quốc. Tại xứ sở kim chi, sau khi phát sóng 167 tập, bộ phim đã dẫn đầu rating về lượng khán giả theo dõi trong khung giờ vàng trên Đài MBC với rating kỷ lục đạt 50,8%.

Năm 2008, phim được mua bản quyền phát sóng tại Việt Nam và nhà Đài cũng đã thu hút lượng lớn khán giả Việt Nam thích thú theo dõi. Năm 2016, Việt Nam lại tiếp tục chuyển thể và Việt hóa bộ phim thành series "High kich Gia đình là số 1" với dàn diễn viên hài tên tuổi như: Thu Trang; Tiến Luật; Diệu Nhi; Phi Phụng; Anh Tú; NSƯT Việt Anh;….

Với những tình huống hài kịch hấp dẫn xoay quanh cuộc sống của một gia đình gồm 3 thế hệ. Mỗi tập phim là một chủ đề gần gũi với cuộc sống thường ngày, xen lẫn cả những trào lưu của giới trẻ. Bộ phim đã mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái sau một ngày lao động, học tập vất vả.

Phim sitcom “High Kich Gia đình là số 1” được phát sóng vào thứ 2,3,4,5 từ 19h50 – 20h40 hàng tuần. Theo báo cáo của VIETNAM-TAM, sau 141 tập phát sóng, trung bình mỗi tập phim đạt rating 0,94% tại cả thị trường Hà Nội và Hồ Chí Minh. Trong đó, tại thị trường Tp.Hồ Chí Minh trung bình mỗi phút phát sóng có 1,4% khán giả theo dõi, ở Hà Nội trung bình mỗi phút có 0,03% khán giả theo dõi. Hiện tại bộ phim vẫn đang được phát sóng và kết thúc ở tập 208.

Xét tại thị trường Hà Nội và Hồ Chí Minh, trong khoảng thời gian phát sóng phim trung bình mỗi phút có 91.000 khán giả xem phim. Riêng tại Tp.Hồ Chí Minh chiếm trung bình mỗi phút có 90.000 người xem phim, Hà Nội trung bình mỗi phút có 1.000 người xem.

high kich gia dinh la so 1

Rating trung bình của 141 tập High Kich Gia đình là số 1 tại các thị trường

Theo đạo diễn Nhật Trung, “High Kich Gia đình là số 1” được đánh giá là series phim thu hút phần lớn khán giả trẻ tại Việt Nam, vì thế vị đạo diễn này cũng thường livestream trực tiếp trên Facebook để nghe ý kiến góp ý từ khán giả trẻ internet về bộ phim. Nhưng trên truyền hình phim lại phải cạnh tranh khán giả trực tiếp với một số chương trình có nội dung hấp dẫn trong cùng khung giờ phát sóng. Top đầu các chương trình cạnh tranh trực tiếp với phim “High kich Gia đình là số 1” như: Hương Đồng Nội; Trần Trung kỳ án, Mặt nạ tình yêu; Con gái chị Hằng,… được phát sóng trên kênh THVL1.

Tuy rating không thành công như mong đợi trên truyền hình, nhưng bộ phim lại đánh dấu được thành công khi nhà sản xuất đăng tải các tập phát sóng lên mạng internet và được đón nhận lớn từ phía cộng đồng mạng. Mỗi tập đăng tải lên kênh YouTube thu về gần 2 triệu lượt xem.

Về doanh thu của sitcom “High kich Gia đình là số 1” trên kênh truyền hình HTV7, tập đầu tiên phát sóng phim thu về 162 triệu đồng. Nhưng khi đến tập 118, doanh thu của tập này đạt gần 1 tỷ đồng, nhiều tập khác có doanh thu từ 700 – 800 triệu đồng/tập (Theo ghi nhận của VIETNAM-TAM và báo giá trên website của BVad).

Việc vừa khai thác cả khán giả trên kênh truyền hình và khán giả internet hiện nay đang được nhiều nhà sản xuất thực hiện. Nhưng để thu hút được tối đa khán giả và quảng cáo của cả 2 kênh phát sóng là bài toán đặt ra cho cả phía nhà sản xuất và nhà Đài.

 

Hoàng Dương – VIETNAM-TAM

 

 

 

Xem 3813 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 29/09/2017 02:28