Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử làm việc với đoàn công tác của Nielsen

25/08/2018

Ngày 22/8/2018, tại Hà Nội, Lãnh đạo Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Nielsen do Ngài Kimon Zorbas, Phó Chủ tịch Tập đoàn phụ trách Chính sách công của Nielsen

 

 

 

ORG DSC01248 1 1500 x 844

Ngày 22/8, Lãnh đạo Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Nielsen do Ngài Kimon Zorbas, Phó Chủ tịch Tập đoàn phụ trách Chính sách công của Nielsen dẫn đầu.

Nielsen là một công ty nghiên cứu thị trường và quảng bá toàn cầu hiện đang hoạt động trên 100 quốc gia trên toàn thế giới, với trụ sở chính đặt tại New York; thương hiệu của Nielsen thường được gắn liền với dịch vụ xếp hạng các chương trình truyền hình, chiếm khoảng ¼ doanh thu toàn cầu của công ty. Nielsen Việt Nam được thành lập từ năm 1993 và đã trở thành công ty dẫn đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực này, có khả năng thực hiện các khảo sát toàn diện và cung cấp kiến thức về thị trường Việt Nam sâu rộng từ định tính, định lượng, đo lường truyền thông đến đo lường chỉ số bán lẻ.

Thời gian qua, Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử nói riêng và Bộ Thông tin Truyền thông nói chung đã hợp tác có hiệu quả với Nielsen trong dự án đo lường khán giả truyền hình VIETNAM-TAM.

Thực tế cho thấy, chỉ số đo rating được xem là căn cứ quan trọng để đánh giá sự thành công của một chương trình, một kênh chương trình, để từ đó những định hướng đúng đắn hơn trong chiến lược sản xuất nội dung chương trình; là thước đo để đưa ra các khung giá quảng cáo tương ứng; đồng thời cũng góp phần giúp nâng cao hiệu quả công tác quản lý. Dữ liệu đo lường phải minh bạch, phải chi tiết và do một cơ quan có thẩm quyền công bố là yêu cầu đang được đặt ra hiện nay.

Chính vì vậy, tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến việc triển khai đo lường, kinh nghiệm triển khai trên thế giới cũng như đánh giá hiệu quả triển khai tại Việt Nam thời gian qua. Đồng thời, hai bên cũng trao đổi kế hoạch hợp tác đề ra trong thời gian tới, trong đó có việc đẩy mạnh triển khai đo lường khán giả truyền hình trên đa nền tảng để hướng tới kết quả đo lường khán giả trên tổng thể các phương thức truyền dẫn truyền hình đặc biệt là phát triển bộ công cụ đo lường trên Internet; đẩy mạnh việc khai thác, công bố số liệu cũng như chuẩn hoá quy trình sản xuất số liệu định lượng khán giả xem truyền hình tại Việt Nam.

Nhân dịp này, lãnh đạo Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cũng mong Ngài Kimon Zorbas cũng như Nielsen đồng hành cùng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử trong quá trình triển khai, thực hiện dự án đo lường; chia sẻ kinh nghiệm xây dựng chính sách về đo lường lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử trong thời gian tới./.

Theo ABEI.

 

Xem 1082 lần