Chúng ta từng "mê đắm" chiếc TV như thế nào?

17/05/2022

Ngày nay, chúng ta phải công nhận rằng vị thế thống trị của Tivi trong lòng mọi người đã không còn, bởi sự ra đời của hàng loạt những phương tiện thông tin và truyền thông, mạng xã hội vô cùng thông minh, vô cùng hấp dẫn. Dù vậy, trong mỗi gia đình, chiếc Tivi vẫn là món đồ điện tử thân thuộc và phổ biến, đem lại trải nghiệm hình ảnh, âm thanh ấn tượng nhất. Hơn thế nữa, nếu quay ngược thời gian, trở về thời kỳ mới xuất hiện, có thể nói những hiệu ứng mà một chiếc Tivi mang lại đã thay đổi cả thế giới.


Trong thời kỳ hoàng kim, bất kể các sự kiện hoàng tráng, tin tức nóng hổi, những bộ phim truyền hình, phim hài kịch, những chương trình trò chuyện, … tất cả đều được phát sóng thông qua màn hình nhỏ, khiến nó trở thành thiết bị hấp dẫn nhất trong lòng người xem. Cùng VIETNAM-TAM xem lại một số hình ảnh về chiếc tivi từ những năm 1950.

 

Nhà văn Mỹ Russell Finch đang tận hưởng khoảnh khắc thư giãn nhất trong ngày bằng việc vừa tắm vừa xem Tivi - một chiếc tivi di động, một phát minh mới nhất lúc bấy giờ. Ảnh chụp năm 1948.

Nhà văn Mỹ Russell Finch đang tận hưởng khoảnh khắc thư giãn nhất trong ngày bằng việc vừa tắm vừa xem Tivi - một chiếc tivi di động, một phát minh mới nhất lúc bấy giờ. Ảnh chụp năm 1948.

 

chung ta tung me dam chiec tv nhu the nao 02

Một vài người đàn ông đang tụ tập trước cửa kính của một cửa hàng tại bang Pennsylvania để xem truyền hình qua những chiếc Tivi mẫu. Ảnh chụp năm 1948.

 

chung ta tung me dam chiec tv nhu the nao 03Vẫn là đứng trước cửa hàng trưng bày, một cậu bé dường như đang bị hớp hồn bởi một chiếc màn hình Tivi. Ảnh chụp năm 1948.

chung ta tung me dam chiec tv nhu the nao 04Thay vì ồn ào, những đứa trẻ đang dồn mọi chăm chú vào chiếc Tivi. Ảnh chụp năm 1951.

chung ta tung me dam chiec tv nhu the nao 05Không chỉ hấp dẫn con người ở mọi lứa tuổi, một chú tinh tinh có tên Zippy cũng đang đắm chìm trong thế giới truyền hình. Ảnh chụp năm 1955.

chung ta tung me dam chiec tv nhu the nao 06Một khoảnh khắc rất nhiều cảm xúc vui mừng, bất ngờ, cùng nhau sôi nổi hò reo, thảo luận khi mọi người cùng tụ tập tại nhà theo dõi một trận đấu bóng bầu dục gây cấn qua màn ảnh nhỏ. Ảnh chụp năm 1957.

VIETNAM-TAM (theo life.com) 

Xem 416 lần