Các chương trình về Covid-19 thu hút khán giả Hà Nội

khan gia hanoi covid 19 01

 Qua số liệu đo lường của VIETNAMTAM có thể thấy thể loại Tin tức vẫn thu hút được sự quan tâm đặt biệt của khán giả, mặc dù chỉ số rating trung bình (TVR) của thể loại này xếp thứ 2 sau thể loại Sự kiện (0.74%), nhưng chỉ số khán giả xem truyền hình cao nhất (Max TVR) lại dẫn đầu với 16,55%. Quý này cũng chứng kiển sự “bứt phá” của thể loại ký sự từ xếp hạng 17 lên thứ 3, tuy chỉ số TVR có cách biệt lớn đối với 2 thể loại dẫn đầu.

Đặc biệt, các chương trình Chuyên đề được khán giả đặc biệt quan tâm, điển hình là series “Cuộc sống vẫn tiếp diễn” kể về những câu chuyện trời thời dịch đạt chỉ số Max TVR lên tới 13.37%, mặc dù chỉ số TVR chung của thể loại này chỉ đạt 0.2%, xếp thứ 4. Bên cạnh đó “Phim dài tập” trong quý 2/2020 đã tăng 2 bậc trong bảng xếp hạng các thể loại chương trình được xem nhiều nhất, với điểm sáng là bộ phim truyền hình tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 “Những ngày không quên” trên VTV1, quy tụ dàn diễn viên rất “hot” của bộ phim “Về Nhà đi con”, “Con gái nhà người ta”. 

 

khan gia hanoi covid 19 02

 Trượt khỏi vòng đua top, thể loại “Game show” giảm hẳn chỉ số TVR và Max TVR trong giai đoạn này, một phần là do tác động của dịch bệnh đến việc sản xuất. Nếu như ở quý 1, chỉ số TVR của thể loại này là 0.37%, Max TVR 8.43% thì sang quý 2 con số này chỉ khiêm tốn là 0.03% và 1.41%. Các thể loại còn lại không có nhiều thay đổi rõ rệt.

Có thể thấy, trong giai đoạn cao điểm giãn cách xã hội, phòng chống đại dịch Covid-19, các chương trình tập trung khai thác đề tài này đều nhận được sự quan tâm, theo dõi của khán giả xem truyền hình tại thị trường Hà Nội. Trong các bài viết sau, VIETNAMTAM sẽ đưa ra những phân tích đối với các thị trường khác như Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Mekong, Cần Thơ.

Ngân Anh

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *