80 tập phim “Vua bánh mì” kết thúc với rating đạt 8,71%

vua banh mi 1

Trong bản VUA BÁNH MỲ – Việt Nam, ngay từ trước khi lên sóng, hoạt động truyền thông cho bộ phim đã hết sức rầm rộ, với các chương trình giới thiệu trên các kênh của đài TH Vĩnh Long, cũng như báo điện tử như nhiều báo điện tử. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên tài năng, vốn đã rất quen thuộc trên màn ảnh nhỏ và được khán giả khu vực phía Nam yêu thích như: Cao Minh Đạt, Lâm Thúy Hà, Nhật Kim Anh, Quốc Huy… Xét riêng tại khu vực Mekong, theo ghi nhận của VIETNAM-TAM, ngay từ những tập đầu phát sóng, chỉ số rating trung bình (TVR) của bộ phim đã khá cao, trên 7% và liên tục cải thiện vào các tập tiếp theo. Khi kết thúc tập 80 phát sóng vào ngày 24/12/2020, rating trung bình cả bộ phim đạt 8,71%.

Đặc biệt, ở những tập mang tính “nút thắt” của bộ phim, sự quan tâm của khán giả tăng lên rõ rệt. Có thể kể đến tập 41 phát sóng ngày 07/11/2020 khi bộ phim đang ở diễn biến gay cấn vào thời điểm 2 cha con ông Đạt và Nguyện gặp nhau, ông Đạt đã tiếp thêm sức mạnh cho cậu trước khi tham gia cuộc thi quan trọng, chỉ số rating tại khu vực Mekong đã đạt trên 11%. Hay ở tập 62 lúc diễn biến phim được đẩy lên cao khi Tiệm bánh bị đình chỉ sản xuất, Hữu Nguyện âm thầm điều tra và dần hé lộ kẻ chủ mưu đứng sau, tập phim này lập kỷ lục rating lên tới gần 12%, cao nhất trong toàn bộ phim. Những con số này đưa VUA BÁNH MÌ trở thành 1 trong 5 bộ phim hấp dẫn nhất và là phim remake thành công nhất trên kênh THVL1 trong năm 2020 tại thị trường Mekong và cả TPHCM.

Thành công của phim remake VUA BÁNH MÌ trong năm 2020 là đáng nể trong mặt bằng chung của phim truyền hình. Mặc dù vậy, sức hút của bộ phim vẫn chưa thể so sánh được với bộ phim remake đình đám của THVL năm 2019 là “Tiếng sét trong mưa”. Có những tập “Tiếng sét trong mưa” đã đạt TVR trên 18% với tỉ lệ tiếp cận khán giả (Reach) trên 21% tại khu vực Mekong, theo chỉ số đo lường khán giả của VIETNAM-TAM. Nhờ việc đầu tư sản xuất và mua các bộ phim chất lượng, THVL1 hiện vẫn đứng đầu trong những kênh phát sóng phim truyền hình dài tập được khán giả yêu thích nhất, đặc biệt là khu vực phía Nam.

Trong năm 2021, khán giả tiếp tục mong đợi những bộ phim truyền hình mới, hấp dẫn tiếp tục được phát sóng trên các kênh sóng của THVL và VIETNAM-TAM hy vọng sẽ được ghi nhận những kỷ lục rating mới. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết của VIETNAM-TAM để đến với những “kỷ lục” rating trong những thể loại chương trình khác và những kênh truyền hình được yêu thích.

Ngân Anh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *