Ba Lan nghiên cứu đo lường khán giả truyền hình trên OTT

Ngày 26/10 vừa qua, Hội đồng Phát thanh Truyền hình Quốc gia Ba Lan (KRRiT) đã công bố việc hợp tác với Tổ chức Nghiên cứu Internet Ba Lan (PBI) để phát triển giải pháp đo lường khán giả truyền hình được phân phối trực tuyến qua nền tảng OTT.

internet audience measurement

 

Nhận xét về sự phát triển này, chủ tịch của KRRiT, Witold Kolodziejski cho biết: “Đây là một bước quan trọng nhằm đạt được sự minh bạch hoàn toàn trong lĩnh vực đo lường khán giả truyền hình, ngoài truyền hình mặt đất và các nền tảng thuộc về các đài truyền hình, còn ở trên mạng internet. Với giải pháp này, các đài truyền hình sẽ có được công cụ để đo lường khán giả của họ trên những nền tảng trực tuyến”.

Giải pháp được đề xuất sẽ cho phép phân tích đo lường khán giả của các dịch vụ OTT dựa trên công nghệ âm thanh hoặc video. Nhờ các đoạn script thu thập dữ liệu và quy tắc phân loại phù hợp, cả đài truyền hình và nhà quảng cáo sẽ có được thông tin về thời gian xem một kênh truyền hình nhất định, cùng với số lượng người xem /người nghe và thông tin nhân khẩu học của họ. Các đài truyền hình nhận dữ liệu lớn và chuyên sâu hơn về lượng khán giả trực tuyến và các nền tảng OTT sẽ có công cụ đo lường độc lập trên website của họ hoặc TV player nhất định.

Pawel Laskowski, Chủ tịch PBI, cho biết: “Theo nghiên cứu, chúng tôi sẽ có thể đưa ra chính xác kết quả đo lượng dựa trên công nghệ âm thanh/video, cũng như lượng người xem của các đài phát thanh truyền hình. Các đoạn script thu thập dữ liệu “có thể” phân loại xem một người xem nội dung video-on-demand (nội dung tùy chọn theo yêu cầu) hay chỉ đơn thuần xem truyền hình trực tiếp”.

Nhờ giải pháp đo lường này, lượng người xem của các nền tảng OTT trên internet sẽ được tính vào xếp hạng của các đài truyền hình phát sóng, bao gồm cả xếp hạng cho quảng cáo. Tuy nhiên, trên hết, nó sẽ mang lại lợi ích cho người xem, những người sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc truy cập các kênh truyền hình trực tiếp, bất kể loại công nghệ được sử dụng.

Dự án đang trong giai đoạn thử nghiệm và cần một bước nữa để đạt được thỏa thuận giữa các đài truyền hình và chủ sở hữu của các nền tảng trực tuyến OTT tại Ba Lan.

Thanh Vân.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *