CES 2021 được tổ chức trực tuyến

 

ces 2021

CES là một trong những sự kiện được mong chờ nhất của giới công nghệ tiêu dùng. Đây cũng là sự kiện lớn đầu tiên của ngành trong một năm mới với và được kỳ vọng sẽ mang đến những tin tức công nghệ mới nhất và tuyệt vời nhất, cũng như những ý tưởng “kỳ diệu” nhất.

Mặc dù việc tổ chức trực tuyến chắc chắn có bất lợi nhất định, nhưng với sự tham gia của hầu hết các “ông lớn” sản xuất thiết bị điện tử như Sony, Samsung, LG, AMD, Microsoft…, CES 2021 vẫn là tâm điểm của thế giới công nghệ trong dịp đầu năm này.

Các thương hiệu lớn sẽ phát trực tiếp triển lãm của mình. Các công ty nhỏ hơn cũng có thể tổ chức tự phát live-stream hoặc cùng tham gia các video giới thiệu theo các chủ đề của CES. Hầu hết các sự kiện trong triển lãm sẽ mở miễn phí cho công chúng, tuy nhiên một số chủ đề sẽ yêu cầu khán giả trả tiền mới có thể truy cập.

Với chủ đề “CES-2021 ALL-DIGITAL”, trong sự kiện sẽ có những bài trình bày, tham luận mới nhất, hay nhất về các thiết bị công nghệ sẽ ra mắt trong thời gian tới. Có thể kể đến như các loại TV 4K và 8K, tai nghe, máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy bay không người lái, loa và rất nhiều thiết bị ứng dụng công nghệ khác. Hãng điện tử Samsung năm nay được kỳ vọng sẽ giới thiệu TV QLED 8K với màn hình lớn hớn cũng như soundbar tích hợp công nghệ điều khiển bằng giọng nói của Google Assistant hay Amazone Alexa. Trong khi đó, các fan của Sony cũng mong chờ những dòng tai nghe chống ồn mới và TV OLED hỗ trợ công nghệ Acoustic Surface Audio.

Ban tổ chức sẽ mở một phòng triển lãm ảo để các thương hiệu có thể trưng bày sản phẩm của họ và trả lời các câu hỏi từ người tham dự. Các thương hiệu có thể tổ chức các cuộc họp và trò chuyện trực tuyến với 30 người cùng một lúc.

samsung ces 2021

sony ces 2021

CES là sự kiện công nghệ thường niên với quy mô lớn nhất toàn cầu diễn ra tại Las Vegas, thường kéo dài trong gần một tuần và thu hút các thương hiệu công nghệ hàng đầu cũng như báo chí đến từ khắp nơi trên thế giới để gặp gỡ, trao đổi, giao dịch và cùng đưa ra các sáng kiến mới nhất. Không khí nhộn nhịp này sẽ như thế nào khi triển lãm chỉ được thực hiện trực tuyến? Với sự chuẩn bị kỹ càng trong nhiều tháng của Ban tổ chức, hy vọng CES 2021 sẽ diễn ra thành công trong thời kỳ “bình thường mới”.

Thanh Mai (lược dịch từ techradar.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *