ĐB Sông Cửu Long Q2 2020: Gameshow và Phim dài tập luôn được yêu thích nhất

Các chương trình ở các thể loại còn lại như: Thể thao, Sự kiện, Chương trình dành cho trẻ em đều “tăng trưởng âm”, cũng dễ hiểu khi các chương trình này bị hoãn hoặc hủy ghi hình trong thời gian giãn cách xã hội.

db song cuu long q2 2020 00

Tuy không có tỉ lệ tăng trưởng lớn nhất nhưng thể loại Gameshows vẫn có chỉ số TVR cao nhất trong tất cả các thể loại. Nhắc đến Gameshows không thể không nhắc đến “Vợ Tôi là số 1” của kênh THVL1, chương trình mặc dù đã phát sóng hơn 450 tập nhưng vẫn duy trì “phong độ” với TVR ở cả 2 thị trường đều cao nhất, bỏ xa các ‘đối thủ” cùng thể loại. Đây là một điểm sáng nổi bật trong xu thế mảng Gameshows đang dần mất đi vị thế của mình trên các kênh truyền hình.

db song cuu long q2 2020 02

db song cuu long q2 2020 03

 

Không nằm ngoài dự đoán, thể loại Dài tập với chỉ số Max TVR cao nhất đến từ “đặc sản phim truyền hình” của kênh THVL1 vào mỗi tối trong tuần như Luật trời, Mẹ ghẻ với Max TVR lên tới gần 14% tại thị trường Mekong và gần 12% tại thị trường Cần Thơ. Chương trình “Câu Chuyện Cuộc sống” nằm trong thể loại Chuyên đề nhưng cũng có chỉ số Max TVR rất đáng nể, gần 10% ở cả 2 thị trường.

db song cuu long q2 2020 04

 

Mặc dù trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 nhưng các chương trình thuộc thể loại Tin tức về chủ đề này không được khán giả quan tâm nhiều. Với thể loại tin tức, khán giả tại thị trường Cần Thơ quan tâm nhiều tới chương trình Kết quả xổ số kiến thiết tỉnh Vĩnh Long, Người đưa tin 24G của kênh THVL1 và khán giả tại thị trường Mekong lại chú ý tới chương trình Nhịp sống thể thao được phát sóng trên kênh TH Đồng Tháp.

db song cuu long q2 2020 05

Sang đến Quý 3, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại từ Đà Nẵng, mọi mặt của đời sống tại Đà Nẵng đều bị xáo trộn. Thói quen xem truyền hình của khán giả ở đây cũng có những biến động. Sự thay đổi này diễn ra như thế nào? Những chương trình truyền hình nào đã trở thành bạn đồng hành thường nhật với khán giả Đà Nẵng? Covid-19 đã tác động như thế nào đến việc xem truyền hình của người dân Đà Nẵng? VietnamTAM đã nghiên cứu và sẽ cung cấp câu trả lời chính xác, tin cậy dựa trên những số liệu được ghi nhận.

Ngân Anh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *