Hệ thống đo lường định lượng khán giả truyền hình VIETNAM-TAM chính thức cung cấp dữ liệu cho 120 kênh truyền hình

 Được thiết lập bởi sự hợp tác của 3 đơn vị : Trung tâm Đo kiểm và Dịch vụ phát thanh truyền hình – thông tin điện tử,  Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (CBEI), Nielsen và The AMI Co.ltd nhằm giám sát chéo các hoạt động của nhau, VIETNAM – TAM sử dụng công nghệ tiên tiến, với phương pháp nghiên cứu khoa học và quy trình xử lý dữ liệu minh bạch để có được những dữ liệu đo lường và đánh giá chính thống đối với các kênh truyền hình. Thiết bị kỹ thuật, cơ sở hạ tầng của hệ thống  được tư vấn, thiết lập bởi Công ty Nielsen TAM và được giám sát, kiểm tra bởi CBEI.

Hiện nay, hệ thống đang  đo lường và cung cấp dữ liệu cho 120 kênh truyền hình tại 2 thành phố là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh,nhằm đưa tới cho thị trường những số liệu minh bạch, chính xác và hiệu quả, từ ngày 1.6.2016 VIETNAM-TAM đưa vào khai thác thương mại 2 dịch vụ:

Gói dữ liệu khán giả xem truyền hình (Rating) cho 120 kênh. Gói Rating cung cấp các thông tin về chỉ số xếp hạng kênh, xếp hạng chương trình, báo cáo chuyên sâu về cơ cấu khán giả xem truyền hình.

rating

Gói giám sát quảng cáo (Adex) cho 90 kênh truyền hình. Các thống kê chi tiết từng spot quảng cáo, cơ cấu đầu tư của thị trường quảng cáo được phân tích chuyên sâu trong báo cáo này.

adex

 

Tất cả dữ liệu của ngày hôm trước được chuyển giao tức thời vào 12h:00  ngày hôm sau từ Thứ 2 đến Thứ 7.

Quy trình đo lường thực hiện qua 9 bước với công nghệ hiện đại nhất được áp dụng, nhằm đem lại chất lượng, hiệu quả tối ưu , dữ liệu đạt độ chính xác đến từng giây của từng chương trình, từng quảng cáo. Tất cả hệ thống được backup 1 + 1 hợp lý, đảm bảo hoạt động ổn định 24/7. Hệ thống có thể mở rộng, nâng cấp dễ dàng cũng như chủ động về quản lý dữ liệu.

Hệ thống hỗ trợ các công cụ giúp việc kiểm soát chất lượng một cách chi tiết, đầy đủ và khoa học. Dữ  liệu xem truyền hình của hộ gia đình được thu và truyền về hệ thống hoàn toàn tự động. Công nghệ Audio Matching giúp biết chính xác hộ gia đình đang xem kênh gì. Hệ thống bóc tách dữ liệu truyền hình với độ chính xác đến từng giây.

Hệ thống VIETNAM – TAM chính thức đi vào hoạt động đã thu hút sự quan tâm của các đối tác là các đài truyền hình, các nhà sản xuất chương trình truyền hình, các chủ nhãn hàng, các đại lý quảng cáo, các đơn vị báo chí và định vị thương hiệu của VIETNAM – TAM trên thị trường cung cấp báo cáo phân tích dữ liệu ở Việt Nam.

Từ ngày 13 đến ngày 15/07 hệ thống VIETNAM – TAM sẽ tham dự “triển lãm Quốc tế Phim và Công nghệ Truyền hình – Telefilm 2016”. Tại đây,hệ thống sẽ có gian hàng trưng bày giới thiệu, trình chiếu các tính năng phần mềm, phân tích và cung cấp tài liệu về hệ thống đo lường VIETNAM -TAM tới quan khách tham dự triển lãm.

VIETNAM – TAM

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *