Khung giờ “vàng” của kênh Truyền hình Quốc Phòng (QPVN)

VIETNAM-TAM đã ghi nhận tại 5 thị trường là Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và khu vực ĐBSCL trong năm 2020, kênh QPVN là một trong những kênh truyền hình thiết yếu có tỉ lệ khán giả theo dõi khá cao. Tại Hà Nội và TPHCM, chỉ số khán giả theo dõi các chương trình trên kênh QPVN cao hơn hẳn so với 3 khu vực còn lại. Chỉ số rating trung bình tại TPHCM đạt cao nhất, thậm chí gấp 3 lần so với tại Đà Nẵng.

Trong năm 2020, vào những thời điểm cả nước phải đối mặt với làn sóng Covid-19 và giai đoạn giãn cách xã hội vào tháng 4 và tháng 7, thời gian dành cho việc xem truyền hình của khán giả cả nước đều tăng lên và khán giả của kênh QPVN cũng quan tâm hơn đến các chương trình của kênh.

qpvn 01

Theo những số liệu khách quan, minh bạch của VIETNAM-TAM, khán giả thường xem kênh QPVN vào khung giờ chiều 16h00-18h00 và tăng mạnh trong khung giờ tối 20h00- 22h00. Khung giờ tối 20h00-22h00 bắt đầu bằng “Bản tin thời sự quốc phòng” lúc 20h00 và tiếp theo là các chương trình chuyên đề đặc sắc như: Thư viện quốc phòng, Đối ngoại quốc phòng, Biển đảo Tổ quốc, Phim tài liệu… Đây là những chương trình mang bản sắc rất riêng của kênh QPVN thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả hằng ngày.

Với những chương trình mang đặc thù như vậy, kênh QPVN là một trong số ít các kênh truyền hình thu hút nhiều khán giả nam giới hơn so với khán giả nữ giới ở mọi lứa tuổi. Nhóm tuổi xem kênh nhiều nhất là trên 55 tuổi. Khán giả của kênh QPVN là lượng khán giả trung thành, không có nhiều khác biệt giữa các khu vực. 

qpvn 02

Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam là cơ quan ngôn luận của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, tiếng nói của lực lượng vũ trang và nhân dân Việt Nam. Đây là kênh truyền hình chuyên biệt của lực lượng quân sự, quốc phòng nhằm đáp ứng yêu cầu tuyên truyền, quảng bá sâu rộng về xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam, xây dựng nền quốc phòng toàn dân và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới và luôn sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ của Đài truyền hình quốc gia trong những tình huống đặc biệt khẩn cấp. Có thể nói, kênh QPVN đã hoàn thành cả nhiệm vụ tuyên truyền thiết yếu và nhiệm vụ thông tin chính thức, kịp thời tới cán bộ, chiến lực lượng vũ trang cũng như đông đảo khán giả cả nước.

Cẩm Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *