Mỹ: Quảng cáo trên OTT/CTV sẽ bùng nổ trong năm nay

Và đương nhiên, quảng cáo cũng theo sát xu hướng này. Theo báo cáo “Digital Video Trends” Q3 2020 của eMarketer, quảng cáo CTV ở Hoa Kỳ đã tăng 25% vào năm 2020, với doanh thu video theo yêu cầu có hiển thị quảng cáo (AVOD) tăng 31% và chi tiêu cho quảng cáo truyền hình trả trước kỹ thuật số tăng 11%, mặc dù quảng cáo truyền hình truyền thống đang có sự sụt giảm.

Để hiểu xu thế này, Verizon Media đã thực hiện một cuộc khảo sát với 152 đơn vị quảng cáo số để đánh giá kế hoạch chi tiêu quảng cáo của họ trong nửa đầu năm 2021.

VerizonMedianativeimage111620

Kết quả khảo sát cho thấy mặc dù chi tiêu quảng cáo cho CTV/OTT đã tăng lên, nhưng thị trường này vẫn còn rất nhiều cơ hội cho các nhà tiếp thị. Dưới 40% nhà quảng cáo đã bỏ tiền vào các kênh CTV / OTT trong năm 2020, ít hơn đáng kể so với trên các phương tiện social media, quảng cáo hiển thị và các kênh video không phải CTV / OTT.

Dự báo chi tiêu đầy hứa hẹn cho thị trường quảng cáo OTT / CTV, với 22% đơn vị quảng cáo dự định tăng đáng kể chi tiêu trong nửa đầu năm 2021.

Tỷ lệ các nhà quảng cáo sử dụng CTV trong nửa đầu năm 2021 không thay đổi nhiều. Tuy nhiên, 60% những người đang chi tiêu có kế hoạch tăng các khoản đầu tư của họ. Điều này cho thấy CTV / OTT đang chứng tỏ được hiệu quả trong kế hoạch truyền thông của họ.

Sự thèm muốn bất ngờ đối với các định dạng mới nổi như DOOH

Số liệu khảo sát đưa ra một bất ngờ về việc các nhà quảng cáo CTV có khả năng chi tiền cho quảng cáo digital-out-of-home (DOOH) cao gấp gần hai lần so với những người không quảng cáo CTV. Mối liên kết giữa digital-out-of-home và CTV dự kiến sẽ phát triển, với 68% nhà quảng cáo CTV có kế hoạch tăng chi tiêu DOOH trong nửa đầu năm 2021.

Điều này cho chúng ta thấy rằng một số nhà quảng cáo đã nhìn thấy tiềm năng của CTV và sẵn sàng chấp nhận rủi ro hơn trên một định dạng mới nổi khác. Với khả năng sử dụng cả CTV và DOOH trong cùng một demand-side platform (DSP) cho phép các nhà tiếp thị quản lý và tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo trên nhiều hạ tầng tại một trung tâm quản lý duy nhất.

Khảo sát đã thêm một lần nữa chứng minh đà phát triển của truyền hình trên OTT/CTV cũng như các chiến dịch quảng cáo trên nền tảng này.

Thanh Vân (dịch theo emarketer.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *