Ngoài thời gian ngủ, người Mỹ dành phần lớn thời gian để xem truyền hình

ngoai thoi gian ngu nguoi my danh phan lon thoi gian de xem truyen hinh 01

Cuộc khảo sát thu thập dữ liệu từ tháng 5 đến tháng 12 năm 2020 với mục tiêu đo lường lượng thời gian trung bình mỗi ngày mà các cá nhân dành để làm việc, chăm sóc con cái, đi du lịch, các hoạt động giải trí và thể thao, cùng với các hoạt động khác. Báo cáo cho thấy, khi người Mỹ bắt đầu làm việc tại nhà nhiều hơn, thời gian đi lại trung bình giảm đi trên tất cả các nhóm tuổi. Trong khi đó, thời gian trung bình của từng người cá nhân ở một mình lại tăng lên, Sau khi lên giường đi ngủ, người Mỹ dành phần lớn thời gian để xem tivi, trung bình khoảng 3,1 giờ mỗi ngày – nhiều hơn một chút so với thời gian làm việc.

Trên tất cả các nhóm nhân khẩu học, lượng thời gian người Mỹ dành cho các hoạt động giải trí và thể thao, bao gồm cả xem truyền hình, đã tăng lên trong đại dịch Covid-19 (hơn 5,5 giờ mỗi ngày so với 5 giờ vào năm 2019). Cuộc khảo sát còn cho biết nam giới đã tăng 37 phút thời gian giải trí trong thời gian đại dịch, trong khi phụ nữ tăng 27 phút. Xem truyền hình, bao gồm xem chương trình trực tiếp, xem DVD và phát trực tuyến các chương trình trên TV, máy tính và thiết bị di động, chiếm nhiều thời gian nhất vào năm 2020 trong bất kỳ hoạt động giải trí nào (hơn 5 giờ mỗi ngày đối với những người 75 tuổi trở lên cho đến hơn 2 giờ mỗi ngày cho những người từ 35 đến 44 tuổi).

Tuy nhiên, người Mỹ ở một số bang xem truyền hình nhiều hơn những bang khác. Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã thu thập dữ liệu trong khoảng thời gian năm năm, với dữ liệu gần đây nhất đại diện cho giai đoạn 2015-2019. Phần lớn trong số 10 bang hàng đầu xem TV nhiều nhất là ở miền Nam, trong khi hầu hết các bang có lượng thời gian xem TV trung bình ít nhất là ở miền Tây. Từ năm 2015 đến 2019, người dân ở Tây Virginia xem truyền hình nhiều nhất, ghi nhật ký hơn 3,8 giờ mỗi ngày, tiếp theo là Alabama và Arkansas. Ở phía bên kia của danh sách, người Alaska trung bình chỉ dành hơn 1,8 giờ mỗi ngày để xem TV, tiếp theo là Utahns và Washingtonians.

Những bang xem truyền hình hằng ngày:

ngoai thoi gian ngu nguoi my danh phan lon thoi gian de xem truyen hinh 02

Những bang ít xem truyền hình nhất:

ngoai thoi gian ngu nguoi my danh phan lon thoi gian de xem truyen hinh 03

Thanh Mai (dịch theo usnews.com)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *