Những chương trình truyền hình đặc thù, chỉ ANTV mới có!

Theo số liệu đo lường được VIETNAM-TAM ghi nhận trong năm 2020, ANTV lọt top 10 kênh được yêu thích nhất tại Hà Nội, top 15 tại Đà Nẵng và top 20 tại Hồ Chí Minh. Các khu vực còn lại kênh luôn trong top 40 kênh truyền hình đứng đầu. Riêng trong nhóm kênh truyền hình thiết yếu, kênh ANTV đứng thứ 2, chỉ sau VTV1 về hiệu quả phát sóng tại tất cả khu vực đo lường của VIETNAM-TAM.

antv 01

Với những nội dung mang bản sắc rất riêng, ANTV qua nhiều năm vẫn duy trì lượng khán giả trung thành. Chỉ số rating trung bình không có biến động đáng kể, dao động trong khoảng 0.2% tại Hà Nội, và khiêm tốn hơn tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh với 0,1%. Trong giai đoạn giãn cách xã hội (Tháng 3-4/2020), tỉ lệ khán giả có tăng lên theo xu hướng truyền hình tuy nhiên đã trở lại mức bình quân ngay sau đó.

antv 02

Là kênh truyền hình có nội dung phát sóng chuyên biệt, ANTV chủ yếu hướng đến các chương trình tin tức, chuyên đề, phim tài liệu về các vấn đề an ninh, an toàn.

Trong top 4 thể loại phát sóng nhiều nhất, Tin tức là thể loại chỉ số rating trung bình cao nhất ở Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng, gồm những chương trình tin tức an ninh hấp dẫn như 113 online, Lệnh truy nã, cũng như các chương trình An ninh toàn cảnh.

Chuyên đề là nội dung hấp dẫn thứ 2 được khán giả rất quan tâm với những chương trình mang đặc thù ANTV, sử dụng những tư liệu riêng có, độc nhất của ngành an ninh. Hồ sơ vụ án, Hành trình phá án (chuyên đề an ninh an toàn), hay Góc nhìn sự thật (chuyên đề xã hội) là những chương trình được sản xuất công phu, có chất lượng nội dung tốt, “có một không hai”, không trùng lặp với bất cứ đơn vị sản xuất nào. Những chương trình chuyên đề thậm chí đứng đầu bảng về chỉ số rating cao nhất tại Hà Nội trong năm 2020.

Phim tài liệu chiếm khoảng 8% thời lượng kênh và cũng đã đạt được tỉ lệ Rating cao nhất lên tới 1.06%, đứng thứ 4.

antv 03

Có thời lượng lớn nhất là Phim Dài tập – chiếm khoảng 40% thời lượng phát sóng của kênh. Năm 2020, ANTV tiếp tục đem đến cho khán giả nhiều thể loại như hành động, tâm lý hay phim cổ trang. Nhưng được yêu thích hơn cả là những phim hành động, điều tra hình sự. Đội đặc chiến xuất kích là phim hành động được xem nhiều nhất trong năm 2020.

Với những mảng nội dung chuyện biệt như vậy, ANTV là một trong số ít các kênh truyền hình có tỉ lệ nam giới cao hơn nữ giới ở tất cả các thị trường mà không phát sóng nhiều chương trình thể thao- theo số liệu đo lường khán giả của VIETNAM-TAM.

antv 04

Nhìn chung, ANTV đang là kênh tuyên truyền thiết yếu có hiệu quả khá tốt và giữ được lượng khán giả trung thành qua nhiều năm. Để tạo sự tăng trưởng về số lượng khán giả tiếp cận Kênh, từ đó khai thác hiệu quả hơn nữa những chương trình chất lượng tốt vốn có, dữ liệu nghiên cứu chuyên sâu của VIETNAM-TAM sẽ là cơ sở quan trọng hỗ trợ ANTV nắm bắt kịp thời xu hướng để hoạch định kế hoạch sản xuất nội dung trong ngắn hạn và dài hạn.

Chu Huệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *