Quý 1.2021: Top 5 kênh truyền hình nước ngoài được yêu thích nhất

 Đặc biệt trong tháng 2/2021 đúng vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán nên lượng khán giả xem các kênh này cao hơn hẳn. 

top kenh nuoc ngoai 01

 Bên cạnh đó, top 5 kênh này cũng có sự khác biệt nhất định giữa các thị trường:

top kenh nuoc ngoai 02

Cartoon Network tiếp tục là kênh nước ngoài được yêu thích nhất tại hầu hết các thị trường. Kênh hoạt hình có tuổi đời gần 30 năm, được trẻ em Việt Nam theo dõi và đón xem, với các bộ phim quen thuộc như: Tom & Jerry, Teen Titan,  The Powerpuff Girls, Ben 10… có tỉ lệ khán giả của kênh trong độ tuổi từ 4-14 tuổi áp đảo tại toàn bộ các thị trường trong Quý 1/2021. Riêng ở thị trường Cần Thơ trên 90% khán giả xem kênh thuộc nhóm tuổi này. Sự khác biệt chỉ xuất hiện ở thị trường Hà Nội với “gương mặt mới” – kênh Animal Planet đứng thứ 3.

top kenh nuoc ngoai 03

Với các kênh phim truyện nước ngoài như HBO, Fox Movies, nhóm khán giả khá tương đồng ở thị trường Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Khán giả trong độ tuổi từ 25-34 và 35-44 chiếm tỉ lệ tương đối cao so với các nhóm tuổi khác. VIETNAM-TAM ghi nhận lượng khán giả độ tuổi từ 45-54 ở thị trường Hồ Chí Minh đông đảo hơn các thị trường còn lại.

top kenh nuoc ngoai 04

Riêng đối với khu vực Hà Nội, nhóm khán giả của 2 kênh này có sự khác biệt nhất định khi tỉ lệ khán giả trong độ tuổi từ 25-34 của kênh HBO ít hơn hẳn so với kênh Fox Movies. Tại thị trường này, nhóm khán giả theo dõi kênh HBO chủ yếu nằm trong độ tuổi từ 45-54 và trên 55 tuổi, còn Fox Movies lại là lựa chọn của nhóm khán giả trên 55 tuổi và từ 25-34 tuổi.

Theo thông báo chính thức của Hãng Disney, từ 1/10/2021 sẽ dừng phát sóng 18 kênh trên hạ tầng truyền hình ở Đông Nam Á và HongKong (Trung Quốc), trong đó có Fox Movies và Fox Sports. Bảng xếp hạng các chương trình nước ngoài tại Việt Nam chắc chắn sẽ có những biến động lớn trong Quý 3/2021. Những số liệu đo lường chính xác, khách quan, minh bạch và tin cậy của VIETNAM-TAM sẽ phản ánh mọi mặt về những biến động này tại các thị trường đo lường của VIETNAM-TAM ở Việt Nam.

Nguyễn Anh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *