Rap Việt mùa 3 giữ vững “phong độ” của Gameshow Âm nhạc hấp dẫn

Chung kết và trao giải chương trình Rap Việt mùa 3 được phát sóng trên kênh HTV2-VieChannel và VTVCab1- Vie Giải trí trong với hai đêm 2/9 (phần thi cá nhân) và 9/9/2023 (phần thi kết hợp và trao giải). Mỗi chương trình kéo dài tới 90-100 phút, được chia làm 2 phần phát sóng liên tiếp. Sau khi chung kết phát sóng, lễ trao giải được phát trực tiếp trên cả hai kênh để xướng tên quán quân của Rap Việt mùa 3 năm nay.

Mặc dù đây là cuộc thi âm nhạc được giới trẻ ưa chuộng với tiết tấu nhanh mạnh và lời rap vần điệu, với đa số khán giả theo dõi chung kết Rap Việt thuộc độ tuổi từ 25-44 nhưng khá bất ngờ khi nhóm trên 55 tuổi đóng góp tỉ lệ Rating lớn nhất với 0,57%, tiếp theo là nhóm 35-44 với 0,47% và nhóm trẻ 25-34 tuổi với 0,25%. Con số này chưa thống kê toàn bộ lượng khán giả đã theo dõi chung kết và trao giải Rap Việt trên các nền tảng Internet như qua ứng dụng VieON và kênh Youtube của VieChannel.

Theo số liệu đo lường từ VIETNAMTAM, các khán giả tại 4 thành phố lớn không chỉ gia tăng về số lượng mà còn cả thời gian xem trong chương trình chung kết 2 và trao giải ngày 9/9/2023 với chỉ số Rating tăng tới khoảng 45% từ 0,71 lên 1,1%, tương ứng tăng 45.000 người/phút theo dõi chương trình Rap Việt. Số lượng khán giả đã xem chương trình tăng từ 232 nghìn người/phút (chung kết 1) lên gần 300 nghìn người/phút (chung kết 2 và trao giải).

rap viet mua 3 giu vung phong do cua gameshow am nhac hap dan 01

Với riêng chương trình chung kết 2 và trao giải ngày 9/9, Rating trung bình của Rap Việt mùa 3 tăng dần và đạt mức cao nhất trên kênh HTV2, tổng cộng đạt 0.72% tương ứng 83.000 khán giả trên cả hai kênh.

rap viet mua 3 giu vung phong do cua gameshow am nhac hap dan 02

Tuy nhiên, sự chuyển biến về Rating có sự khác biệt lớn giữa 2 kênh vào thời điểm trước khi lễ trao giải được phát sóng trực tiếp. Rating trên kênh VTVcab 1 tăng mạnh trong khi kênh HTV2 giảm và duy trì.

Tính riêng phần công bố và trao giải, số liệu của VIETNAM-TAM ghi nhận có khoảng 52 nghìn khán giả nán lại kênh HTV2 và 80 nghìn trên kênh VTVcab1 đến cuối chương trình. Quán quân đã xướng tên Double2T – một Rapper trẻ tuổi đầy tài năng người dân tộc Tày.

Qua ba mùa phát sóng, Rap Việt vẫn tiếp tục giữ vững phong độ là cuộc thi âm nhạc được khán giả nhiều lứa tuổi ưa chuộng, mỗi tập phát sóng, trung bình một khán giả xem gần 45 phút, là một trong những gameshow giữ chân khán giả tốt nhất trên truyền hình.

Huyền Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *