Truyền hình trực tuyến miễn phí có quảng cáo (FAST) tại Mỹ và Anh (P1)

In the US FAST services are booming. In the UK they will struggle 01

Khán giả truyền hình ở Anh và Mỹ yêu thích SVOD

Nhìn chung, thị trường truyền hình tại Anh và Hoa Kỳ đang phát triển tương tự để hướng tới một tương lai phát trực tuyến. Hầu hết các gia đình ở cả hai khu vực đều có Connected TV và độ phủ của các dịch vụ SVOD vượt xa so với truyền hình cáp, vệ tinh và viễn thông. Các dịch vụ SVOD đã trở nên nổi tiếng đến mức các gia đình 3 trong 5 người Mỹ và 2 trong 5 người ở Vương quốc Anh trả tiền cho hai dịch vụ trở lên.

In the US FAST services are booming. In the UK they will struggle 2

Tuy nhiên, khi nói đến các dịch vụ truyền hình trực tuyến miễn phí có hỗ trợ quảng cáo (còn gọi là FAST), sự khác biệt rõ rệt về môi trường xem sẽ cản trở sự phát triển ở Anh và ngược lại ở Hoa Kỳ.

Thị trường Mỹ sẵn sàng cho FAST

Khán giả Mỹ không phải là không thể tiếp cận với truyền hình truyền thống. Vấn đề là truyền hình truyền thống miễn phí có rất ít nội dung. Điều này khiến khán giả Mỹ dường như đã quên mất sự tồn tại của loại hình truyền hình này. Trong số 127 triệu hộ gia đình ở Mỹ (122 triệu ngôi nhà có TV,) 35 triệu (29%) có Connected TV và 24 triệu (20%) sử dụng nó ít nhất hàng tuần. Hiện nay, để thấy được ăng ten hay chảo vệ tinh trên một mái nhà ở Mỹ là một điều hiếm thấy! Hơn nữa, các đài truyền hình Hoa Kỳ hầu như từ chối việc đưa nội dung của họ phát trực tuyến miễn phí tới các dịch vụ Connected TV.

In the US FAST services are booming. In the UK they will struggle 03

Các nhà sản xuất Smart TV và các dịch vụ FAST như Pluto TV được hưởng lợi từ vấn đề trên. Họ giúp khán giả rất dễ dàng tiếp tục xem các chương trình truyền hình truyền thống vẫn còn phổ biến. Các nhà sản xuất TV như Samsung và LG tích hợp các dịch vụ FAST vào giao diện, cho phép truy cập bằng một cú nhấp chuột từ giao diện Smart TV.

Khi người xem khởi chạy dịch vụ FAST, họ cảm thấy hết sức dễ dàng và quen thuộc. Dịch vụ FAST đưa ra danh sách các kênh truyền thuống được sắp xếp theo các thể loại yêu thích của khán giả. Các kênh truyền thống sẽ phát và cảm nhận giống như TV thông thường, thậm chí lượng quảng cáo chỉ tương đương với TV truyền thống: 13-14 phút quảng cáo mỗi giờ.

Tại Mỹ có hàng chục triệu người đang tìm và xem các kênh FAST. Pluto TV cho biết họ có 60 triệu người dùng thường xuyên hàng tháng, hầu hết là ở Mỹ. Những khán giả này đang thúc đẩy tăng trưởng doanh thu ngoạn mục trong ngành. Paramount Global, chủ sở hữu của Pluto TV, cho biết họ kiếm được 1 tỷ đô la vào năm 2021. Toàn ngành FAST đã tạo ra 2,1 tỷ đô la ở Mỹ vào năm 2021 và sẽ tăng gấp đôi tổng số đó vào năm 2023.

(còn tiếp)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *