Truyền hình trực tuyến miễn phí có quảng cáo (FAST) tại Mỹ và Anh (P2)

 

 

Tăng trưởng FAST của Anh sẽ chậm hơn nhiều so với Hoa Kỳ

Không giống như ở Hoa Kỳ, hầu hết các hộ gia đình ở Vương quốc Anh đều có thể tiếp cận truyền hình truyền thống miễn phí qua sóng. 63% trong số tất cả các ngôi nhà có TV ở Vương quốc Anh (17 triệu) sử dụng FreeView. Ngoài ra, các đài truyền hình của Vương quốc Anh đã và đang phát trực tuyến miễn phí có quảng cáo, với tất cả các kênh truyền hình có sẵn để phát trực tiếp đến Connected TV thông qua một ứng dụng. Các đài truyền hình thậm chí đã cố gắng hết sức để giúp tìm và phát trực tuyến nội dung truyền hình của họ dễ dàng nhất có thể. Chỉ với ứng dụng Freeview Play, khán giả Anh có thể xem tất cả các kênh truyền hình chính. TV của các hãng như Samsung, LG và Sony được tích hợp sẵn ứng dụng Freeview Play.

In the US FAST services are booming. In the UK they will struggle 04

Một lý do nữa khiến khán giả Anh không mặn mà với FAST là nội dung mà FAST đưa ra kém hấp dẫn hơn nhiều so với ở Mỹ. Nội dung SVOD đều đa dạng và phong phú dù ở Mỹ hay Anh. Tuy nhiên, ở Anh, kho nội dung từ các ứng dụng của đài truyền hình và ứng dụng Freeview Play cũng vô cùng phong phú và hoàn toàn miễn phí. Trong khi đó, dịch vụ FAST tại Anh hiện chỉ có tin tức và thể thao trực tiếp ở mức bình thường (off-premium) sẽ kém hấp dẫn hơn.

Trên đây là thực trạng phát triển của dịch vụ Truyền hình trực tuyến miễn phí có hỗ trợ quảng cáo – Free ad-supported streaming TV (FAST) tại Mỹ và Anh. Tùy vào thực trạng truyền hình tại mỗi quốc gia, FAST sẽ phát triển nhanh hay chậm, nhưng FAST vẫn sẽ là xu hướng truyền hình trên toàn thế giới.

Thanh Vân (dịch theo v-net.tv)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *