VTV6: bóng đá! Chỉ có thể là bóng đá!

vtv6 bongda

Các giải thi đấu thể thao được Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp trên các kênh VTV5, VTV6, VTV9 và VTV3. Trong đó, VTV6 là kênh có thời lượng phát sóng, số lượng chương trình lớn nhất và cũng là kênh đạt được hiệu quả tốt nhất từ các chương trình truyền hình trực tiếp thể thao- theo số liệu đo lường khán giả truyền hình của VIETNAM-TAM tại 4 thành phố lớn (Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TPHCM) trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 9/2021.

Số liệu của VIETNAM-TAM đã cho thấy: chỉ số Rating trung bình của kênh VTV6 trong thời gian diễn ra các giải thi đấu thể thao lớn từ tháng 6 đến tháng 9/2021 đã tăng vượt trội so với mức Rating của tháng 5/2021. Và trong thời gian này, Thể thao cũng là thể loại chương trình thành công nhất của kênh VTV6 ở cả 4 thành phố lớn.

Mặc dù Olympic Tokyo 2020 diễn ra vào ban ngày (theo giờ Việt Nam) nhưng giai đoạn này cũng trùng với thời gian thực hiện giãn cách xã hội ở các thành phố lớn nên các môn thi đấu đỉnh cao của Olympic Tokyo 2020 đã thu hút lượng lớn khán giả truyền hình, trong đó khung giờ sáng từ 6h00-11h00 đạt hiệu quả vượt trội so với trước đó.

Tuy nhiên, tất cả những kỷ lục về Rating của kênh VTV6 lại là ở khung giờ tối, đêm và rạng sáng với sự quan tâm dành trọn cho môn thể thao vua. Những ngày Rating kênh VTV6 đạt kỷ lục trong khung giờ vàng buổi tối (19h-21h) là những trận đấu thuộc Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Khung giờ đêm (sau 23h) phần lớn là những trận cầu đỉnh cao của Giải vô địch bóng đá Châu Âu Euro 2020.

vtv6 bongda 3

Bên cạnh số lượng khán giả tăng vọt trong những chương trình truyền hình trực tiếp thể thao, một yếu tố nữa đã làm tăng rating của kênh VTV6 chính là thời gian xem của khán giả. Đây cũng là một điểm rất riêng mà chỉ có các trận bóng đá mang lại. Đa phần khán giả xem hầu hết toàn bộ chương trình và chỉ chuyển kênh trong quãng thời gian nghỉ ngắn ngủi. Trận chung kết Euro 2020 giữa Italy và Anh diễn ra từ 2h00 đến 5h00 sáng nhưng đã có hơn 1 triệu khán giả Việt Nam thức đêm và theo dõi qua truyền hình liên tục suốt 3 giờ đồng hồ.

Một lần nữa, các số liệu đo lường khách quan, minh bạch của VIETNAM-TAM đã cho thấy khán giả truyền hình Việt Nam vẫn luôn mong đợi những giải thi đấu thể thao trên sóng truyền hình và toàn thể người dân Việt Nam luôn đồng hành và cổ vũ các đội tuyển Việt Nam. Vòng loại thứ 3 WorldCup 2022 sẽ trở lại trong tháng 2/2022 vào đúng thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, vì thế, hứa hẹn sẽ đạt những chỉ số Rating ấn tượng.

CẨM ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *