“Xuân, Hạ, Thu, Đông rồi lại Xuân”- khi acoustic hút khán giả trẻ xem truyền hình

xuan ha thu dong 03

Với sự dẫn dắt của các nghệ sĩ trẻ Hòa Minzy – Anh Tú – Hứa Kim Tuyền, kết hợp với các nghệ sỹ khách mời, mỗi tập phát sóng đều đưa khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trong bầu không khí acoustic mộc mạc, gần gũi. Trong một không gian rộng mở như công viên, phố đi bộ, trường học, “nhận diện” mới lạ của các bài hát quen thuộc khi được thể hiện bằng phong cách Acoustic đã đem đến sự thích thú, bất ngờ cho khán giả.

 

Sự xuất hiện của các gương mặt nghệ sĩ trong Xuân- Hạ- Thu- Đông, rồi lại Xuân cũng tác động đến mức độ quan tâm của khán giả qua từng tập phát sóng. Mặc dù lượng khán giả xem trung bình mỗi phút của các tập đều trên 20,000 người nhưng ở tập phát sóng ngày 04/02/2021 con số này tăng vọt lên hơn 100,000 người/phút, thời điểm cao nhất, chỉ số rating đạt 1.65%, và lượt tiếp cận khán giả là trên 338,000 người (tập 5 có chủ đề “Love Songs” với sự góp mặt của 2 Ca sỹ – Nhạc sỹ : Ly Ly và Bùi Công Nam, là chủ nhân của nhiều ca khúc “hit” và sở hữu lượng fan đông đảo).

xuan ha thu dong 02

Không chỉ nhờ dòng nhạc dễ nghe acoustic hay những gương mặt nghệ sĩ được yêu mến, chương trình còn tạo sự thích thú cho khán giả với tinh thần thực tế khi mô tả toàn bộ quá trình chọn bài, phối khí, luyện tập cùng ban nhạc của các nghệ sĩ. Format khá mới này đã thu hút lượng lớn khán giả trẻ theo dõi trực tiếp tại địa điểm ghi hình cũng như qua truyền hình. Hơn 33,5% lượng khán giả xem nằm trong độ tuổi từ 25-34 tại thị trường Hồ Chí Minh, xếp thứ 2 là nhóm khán giả trong độ tuổi từ 45-55 với 26,1%. Đây là một trong số ít các chương trình giải trí truyền hình hiện nay có lượng khán giả trẻ chiếm tỉ lệ cao hơn hẳn các nhóm tuổi khác, theo số liệu đo lường của VIETNAM-TAM.

xuan ha thu dong 04

Xuân- Hạ- Thu- Đông, rồi lại Xuân là chương trình âm nhạc acoustic đầu tiên được sản xuất, ghi hình và phát sóng trên truyền hình, tạo ra dấu ấn của riêng trong muôn vàn chương trình giải trí, ca nhạc và thực tế hiện nay, đặc biệt dành cho khán giả trẻ- những người quan tâm đến âm nhạc trẻ. Trên sóng truyền hình Việt Nam, còn những chương trình nào có thể thu hút khán giả trẻ ngồi trước màn hình tivi như Xuân- Hạ- Thu- Đông, rồi lại Xuân nữa? Hãy cùng trở lại với VIETNAM-TAM trong các bài viết tiếp theo.

Nguyễn Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *